Những cách giúp nhân viên bảo vệ tỉnh táo trong ca trực đêm

Các công ty bảo vệ Trí Dũng chỉ đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ, tuy nhiên đối với những cách thức hay các mẹo giúp cho công việc của họ được tập trung hơn thì hiện tại chưa được áp dụng.

Là một nhân viên bảo vệ không thể tránh khỏi việc phải thức đêm, với những ca trực đêm dài ngày sẽ làm bạn mệt mỏi và có thể khiến bạn ngủ quên. Là nhân viên bảo vệ, thì việc tỉnh táo trong ca trực đêm là vô cùng quan trọng….

Việc ngủ trong ca trực không những mang lại hậu quả mất việc làm cho nhân viên bảo vệ mà còn có thể dẫn đến việc mất tài sản cho khách hàng và hậu quả kinh tế là vô cùng to lớn cho cả khách hàng và Công ty bảo vệ. Dưới đây là một số cách thức mà nhân viên bảo vệ có thể áp dụng để giữ mình luôn tỉnh táo trong ca trực đêm

1- Hãy chăm sóc bản thân. Cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất và đủ nước.Nên nhớ bạn cần nước trước khi bạn khát, tức là uống nước đủ khi bạn ở nhà và khi trong ca trực. Ngủ đủ trước ca trực đêm. Sau ca trực nền thư giãn trước thay vì đi ngủ ngay. Làm như thế bạn sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ và đầy tràn sinh lực.

2- Tập thể dục thường xuyên. Giữ cơ thể bạn khỏe mạnh với các hình thức thể thao mình yêu thích như đi bộ, chạy bộ, bơi lội… Như thế giấc ngủ bạn sẽ sâu và tỉnh táo trong ca đêm khi cơ thể duy trì trạng thái năng động.

3- Khi ngủ ngày ở nhà, hãy giảm bớt ánh sáng phòng ngủ càng nhiều càng tốt. Nó sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn và dễ dàng cho bạn khi vào làm ca đêm.

4- Uống trà hay cà phê. Một tách cà phê hay trà có thể làm tăng mức độ tỉnh táo của bạn trong ca trực, tuy nhiên đừng lạm dụng vì chúng cũng ít nhiều gây nghiện và bạn sẽ phải tăng lượng dùng sau này nếu muốn tỉnh táo hơn. Đừng hút thuốc nếu bạn không phải là người nghiện thuốc lá, nó có thể giúp bạn tỉnh táo đôi chút, nhưng hậu quả sau này thì khôn lường.

5- Chạy bộ một đoạn ngắn. Nếu bạn cảm thấy bắt đầu buồn ngủ, hay ngủ gật, thì cách nhanh nhất là chạy bộ nhanh một đoạn đường ngắn gần vị trí trực. Chạy quãng ngắn và nhanh chừng vài giây, tim bạn sẽ đập nhanh và bạn ngay tức thì tỉnh táo ngay.

6- Dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc. Hãy nhìn quanh và làm tất cả các việc có thể làm được để giữ sạch khu vực làm việc của mình: quét rác, lau bàn, sắp xếp sổ sách, sửa chữa vật dụng hư hỏng.

7- Đi tuần tra. Hãy đi tuần tra xung quanh, quan sát các vật thể, phát hiện các dấu hiệu bất thường mà có thể ảnh hưởng đến anh ninh, hay tạo nguy cơ trộm cắp, cháy nổ..

8- Viết báo cáo. Hãy viết báo cáo bảo vệ thật đầy đủ, rõ ràng. Cố gắng viết chữ đẹp nhất mà bạn có thể. Ghi hết các nhận xét hay đề xuất của mình về an ninh bảo vệ vào báo cáo, hãy nghĩ và tìm ra các điểm mới mỗi ngày liên quan đến an ninh trật tự khu vực bạn phụ trách.

9- Quan sát camera. Nếu có hệ thống camera, hãy qua lại trước camera quan sát và ý thức rằng tất cả các hành động của bạn đều được camera ghi lại, khách hàng hay công ty dịch vụ bảo vệ nơi bạn công tác sẽ thấy mọi hành vi của bạn. Bạn được đánh giá tốt nếu tỉnh táo và chăm chỉ làm việc, bạn bị kỷ luật hay mất việc nếu ngủ trong ca trực, ý thức đều này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá Tuyển dụng Gọi 0234.3815.541