Hệ thống Đại siêu thị Big C Huế chính thức đổi tên thành Đại siêu thị GO! – Khẳng định vai trò quan trọng của Trí Dũng trong công tác đảm bảo an ninh

Tiến trình phát triển và thay đổi của Đại siêu thị Big C (Go!)

Sau hơn 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Big C vinh dự là một trong những thương hiệu bán lẻ được người Việt yêu thích và tin tưởng. Thị trường đang chứng kiến sự thay đổi ngày càng lớn trong hành vi mua sắm của khách hàng Việt. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm cùng mục tiêu phục vụ khách hàng tốt hơn với trải nghiệm mua sắm hiện đại và chuyên nghiệp hơn, hệ thống Đại siêu thị Big C đã có một bước phát triển lớn khi tiến hành tái định vị thương hiệu thành Đại Siêu thị GO! với nhiều cải tiến trong không gian mua sắm, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng an ninh và hướng đến trải nghiệm khách hàng hoàn toàn mới. Được biết cả 2 Đại siêu thị Big C và Đại siêu thị GO! đều cùng thuộc tập đoàn Central Retail.

Đại siêu thị GO!, một thương hiệu mới với màu sắc chủ đạo là màu đỏ thể hiện cho sự trẻ trung, hiện đại và nhiệt huyết. Bên cạnh đó, với việc khắc họa những vòng tròn trên logo, Đại siêu thị GO! thể hiện được giá trị cốt lõi của mình là luôn đặt khách hàng làm trọng tâm để từ đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, an toàn; Dịch vụ và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất. Hình tượng chiếc xe đẩy xuất hiện trên logo của mang ý nghĩa như một lời chào đón dành cho khách hàng rằng bạn hãy đến và mua sắm tại Đại siêu thị GO!.

Bên cạnh việc đổi tên thương hiệu,  Đại siêu thị GO! Huế sẽ được nâng cấp chất lượng dịch vụ và đổi mới không gian mua sắm hiện đại hơn, an ninh được đảm bảo và  nghiêm ngặt hơn, phong cách phục vụ chuyên nghiệp hơn nhưng vẫn đảm bảo “Giá luôn luôn thấp”. Tại Đại siêu thị GO!, mỗi nhân viên từ mỗi khâu khác nhau được đào tạo bài bản từ thái độ, tác phong đến nghiệp vụ chuyên môn để trở thành đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất dành cho khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong tiến trình tái định vị thương hiệu đó, vai trò của bộ phận an ninh là vô cùng quan trọng, từ việc kiểm soát bên ngoài đến hỗ trợ bên trong, nhân viên bảo vệ như một phần không thể thiếu của một Trung tâm thương mại (Go Huế).

Vai trò, nhiệm vụ của Bảo vệ Trí Dũng tại Đại siêu thị Big C (Go!) Huế

Như mọi người đã biết dịch vụ bảo vệ siêu thị không còn quá lạ lẫm bởi đi đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp các nhân viên bảo vệ nhất là ghé thăm các siêu thị tại nhiều vị trí khác nhau.

Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp phụ trách các vị trí tại Big C (Go!) Huế

Kiểm soát đo thân nhiệt khách hàng khi vào mua đồ tại siêu thị

Cũng giống như bảo vệ siêu thị ở các địa điểm khác, nhân viên bảo vệ Trí Dũng tại Đại siêu thị Big C (Go!) Huế cũng có nhiệm vụ chính là đảm bảo an ninh địa điểm, vị trí mình được yêu cầu bảo vệ. Siêu thị là một không gian lớn nên các bảo vệ sẽ được phân khu và nhiệm vụ khác nhau để  bảo vệ từng khu vực cụ thể. Tuy nhiên, có thể khái quát lại một số vai trò, nhiệm vụ mà Công ty Bảo vệ Trí Dũng thực hiện tại Mục tiêu Big C (Go!) Huế sau đây:

  • Nhân viên Bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực siêu thị bao gồm khu nhà xe, khu cửa ra vào và trong siêu thị. Bảo vệ siêu thị phải nắm bắt được lượng khách hàng ra vào, kiểm soát tất cả mọi người (nhân viên tiếp thị của nhà cung cấp, các công ty cung cấp dịch vụ, lao động thời vụ, khách đến liên hệ công tác…) vào văn phòng chính phải đăng ký, đồng thời phải có sự chấp thuận của Ban giám đốc mục tiêu hoặc người có trách nhiệm liên quan. Kiểm soát được hàng hóa khi được đưa ra cửa kiểm soát. Nhiệm vụ của bảo vệ ngoài việc giữ an toàn cho toàn khu siêu thị còn cần phải đảm bảo không có bất cứ thất thoát hàng hóa nào của siêu thị ra ngoài khi chưa được thanh toán.
  • Ngoài việc đảm bảo an ninh, bảo vệ siêu thị phải có trách nhiệm hướng dẫn cho khách hàng khi cần thiết tại các địa điểm như: quầy hàng, cách thức gửi đồ, lấy đồ… hoặc giải đáp các thắc mắc về an ninh hay những tình huống phát sinh khác. Trong những điều kiện và trường hợp cụ thể, bảo vệ cần phải có trách nhiệm giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp giữa khách hàng với khách hàng hoặc nhân viên với khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng trong công tác khai báo y tế trước khi vào siêu thị

Hỗ trợ khách hàng ở khu vực thang cuốn

Hỗ trợ xách đồ cũng như che dù cho khách hàng khi ra về

  • Trong các trường hợp phát hiện có đối có biểu hiện nghi vấn trộm cắp, bảo vệ siêu thị phải có mặt để giải quyết sự việc trong hòa bình, không được làm sự việc ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng khác hay quá trình hoạt động của siêu thị. Mức độ xử lý tùy thuộc theo quy định, quy trình của siêu thị, nếu như vượt quá thẩm quyền, bảo vệ có thể xin ý kiến của Đội trưởng/Ca trưởng hoặc bộ phận BP.NV-NS trước khi xử lý.
  • Tại khu vực nhà xe, hầm để xe bảo vệ siêu thị có vai trò và trách nhiệm trong việc điều tiết sắp xếp xe của khách hàng sao cho hợp lý và thuận tiện trong việc ra vào, nhất là trong những giờ, ngày cao điểm như cuối tuần hay những ngày lễ tết.

Kiểm soát thu phát vé xe ra vào cổng của siêu thị

Sắp xếp hỗ trợ khách hàng  ở khu vực nhà xe

  • Ngoài những nhiệm vụ đó, bảo vệ siêu thị cũng có trách nhiệm trong việc hỗ trợ các bộ phận khác ở siêu thị khi cần thiết và luôn phải có mặt tại địa điểm được phân công bảo vệ trong thời gian ca trực của mình. Với mỗi địa điểm phân công, bảo vệ siêu thị cần phải ghi chép công việc, các sự việc xảy ra trong ca trực của mình một cách cụ thể và chi tiết nhất, để đảm bảo có thể bàn giao công việc cho ca trực sau chính xác và rõ ràng nhất.
  • Cuối cùng cũng quan trọng không kém chính là tác phong. Trong quá trình bảo vệ, người bảo vệ phải mặc đồng phục theo đúng quy định của siêu thị và mang các trang thiết bị được cấp phát theo đúng khu vực và luôn có thái độ hòa nhã khi tiếp khách hàng.

Với những nhiệm vụ cũng như vai trò của bảo vệ Trí Dũng tại Big C (Go!) Huế ở trên, có thể thấy tại các Trung tâm thương mại – Siêu thị có rất nhiều vấn đề cần sự can thiệp của lực lượng bảo vệ, cũng từ đó việc đảm bảo an ninh đồng nghĩa với việc phải đối mặt rất nhiều rủi ro, do đó phải tăng cường và phát huy tối đa vai trò của người bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh giá Tuyển dụng Gọi 0234.3815.541