Đạo đức của một người bảo vệ 24/7

Bảo vệ là những người canh giữ, bảo đảm an ninh về tài sản và sự an toàn về tính mạng, sức khỏe cho người khác. Do đó, sứ mệnh của một người bảo vệ là luôn sẵn sàng có mặt đối diện với hiểm nguy bất cứ khi nào bạn cần. Không những thế, bảo vệ còn là một trong những thành phần tạo nên bộ mặt của doanh nghiệp, tổ chức. Họ phải là người quy tụ nhiều phẩm chất đạo đức để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. 

Sự phát triển và hội nhập nhanh chóng của toàn cầu nói chung và nước ta nói riêng cho phép chúng ta sống thoáng hơn, tư duy cũng cởi mở hơn. Bên cạnh những chuyển biến tích cực đó thì “sự dễ dàng” này cũng có tác dụng phụ dẫn đến nhiều tệ nạn tinh vi hơn. Gây ảnh hưởng lớn đến các cá nhân, hoặc hành vi chống phá tổ chức,… điển hình là tình trạng cướp ngân hàng, ném bom xăng… Do đó, mỗi tổ chức, hoặc cá nhân có ảnh hưởng đến quần chúng đều đang có xu hướng trang bị một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kỹ năng là chưa đủ đối với một người bảo vệ, họ phải có những phẩm chất đạo đức cần thiết để hoàn thành sứ mệnh của mình. Bởi lẽ, đạo đức khó hơn thông minh ở chỗ nó là sự lựa chọn! Vậy những đạo đức cần thiết đó là gì?

  • Dũng cảm 

Trước tiên hết, một người bảo vệ cần phải dũng cảm. Bởi lẽ họ phải đương đầu với sự nguy hiểm. Dù đã được huấn luyện các kỹ năng để đối phó nhưng nếu không có sự dũng cảm thì vẫn không thể đối đầu với những tình huống đó. Dũng cảm chính là phẩm chất đạo đức đầu tiên và quan trọng nhất đối với một người vệ sĩ.

Bảo vệ Trí Dũng
Bảo vệ Trí Dũng

Lịch sự 

Người bảo vệ là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng tiếp xúc với khách hàng khi bước vào một doanh nghiệp, tổ chức. Sự lịch sự nhã nhặn của một người bảo vệ là một yếu tố góp phần không nhỏ trong việc tạo thiện cảm cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ của các mục tiêu.

Bảo vệ Trí Dũng cư xử đúng mực với nhân viên tại mục tiêu Ngân hàng VIB
Bảo vệ Trí Dũng cư xử đúng mực với nhân viên tại mục tiêu Ngân hàng VIB

 

  • Quan tâm đến người khác

Là một người bảo vệ thì không thể vô tâm với những người xung quanh, do đó sự quan tâm và thấu hiểu là điều cần thiết. Để quan sát và kịp thời giúp đỡ mọi người thì người bảo vệ cần phải thật sự quan tâm đến những người xung quanh, phải thấu hiểu họ đang cần gì, đang gặp khó khăn gì. Kết hợp với sự tinh tế sẽ giúp người bảo vệ ghi điểm tuyệt đối kể cả với những khách hàng khó tính nhất.

Bảo vệ Trí Dũng quan tâm khách hàng tại mục tiêu siêu thị BigC
Bảo vệ Trí Dũng quan tâm khách hàng tại mục tiêu siêu thị BigC

 

  • Trung thực

Là người bảo vệ, để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ tại mục tiêu, quan trọng nhất phải uy tín và đáng tin cậy. Điều đó được thể hiện qua phẩm chất trung thực. Đặc biệt, phẩm chất này cần được duy trì trong trạng thái “luôn luôn”. Bởi lẽ trung thực là cả quá trình, không phải là chỉ một thời điểm nhất định. Và chỉ có trung thực mới thực sự đem lại sự tin tưởng cho khách hàng.

  • Chân thành

Sự giúp đỡ, bảo vệ phải đến từ chân thành mới làm cho người khác cảm thấy mình thật sự được an toàn. Sự chân thành góp phần giúp người bảo vệ làm việc một nhiệt tình hơn mà không phải cố gắng. Và cũng để lại ấn tượng tốt hơn trong lòng khách hàng.

Bảo vệ Trí Dũng tìm chỗ dim mát đỗ xe cho khách hàng
Bảo vệ Trí Dũng tìm chỗ dim mát đỗ xe cho khách hàng

 

Hiểu được tầm quan trọng của những phẩm chất đó, công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Trí Dũng tâm huyết đào tạo đội ngũ bảo vệ chất lượng, vừa có tâm, vừa có tầm. Đảm bảo hiệu quả dịch vụ cho các mục tiêu. Liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ an ninh chuyên nghiệp nhất!

Bài viết liên quan: https://baovetridung.com/tam-quan-trong-cua-dich-vu-an-ninh-ca-nhan/

 

 

Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đánh giá Tuyển dụng Gọi 0234.3815.541